港式五张

Nữ cổ đông wood: 10 năm để chọn bitcoin để chống deflation hơn là vàng và tiền mặt

  
LIVE      

港式五张

Nữ cổ đông wood: 10 năm để chọn bitcoin để chống deflation hơn là vàng và tiền mặt

Cathie Wood, giám đốc của quỹ đầu tư ark, được biết đến với cái tên "nữ cổ phiếu", nói rằng cô ấy hoàn toàn đặt cược vào bitcoin thay vì vàng hay tiền mặt để bảo vệ chống lại sự bất ổn có thể xảy ra trong thập kỷ tới.

Cô ấy nhắc lại quan điểm của mình từ năm 2021 rằng, với sự hỗ trợ của các công nghệ mới như al, xe điện, rô bốt, lập trình gen và chuỗi khối, cô ấy dự đoán kỷ nguyên của sự giảm giá sẽ đến, ngay cả khi thị trường tập trung vào một kỷ nguyên mới của sự tăng nguy cơ lạm phát.

Wood trả lời trên chương trình truyền hình bloomberg Merryn Talks Money podcaster rằng cô ấy sẽ chọn loại nào trong ba loại tài sản trên trong vòng 10 năm, và wood nói: "bitcoin không cần phải suy nghĩ nhiều về nó, bitcoin có thể chống lại cả inflation và deflation, vì không có rủi ro đối đầu với các đối thủ, hầu như không liên quan đến các tổ chức." Cô ấy gọi bitcoin là "vàng kỹ thuật số."

Wood là một trong những người giỏi nhất trong việc mã hóa tiền tệ, hy vọng nó sẽ được hưởng lợi từ công nghệ và đổi mới. Cô đã dự đoán giá của bitcoin sẽ tăng lên đến 1 triệu đô trong vòng 10 năm. Hiện nay, bitcoin đang giao dịch với giá khoảng $35,000, một nửa so với mức cao nhất năm 2021.

Đừng để bị lừa bởi tốc độ tăng trưởng siêu mạnh của tài chính cảnh báo rằng nền kinh tế mỹ vẫn có nguy cơ suy thoái cao

Tốc độ tăng trưởng hàng năm của sản phẩm trong nước (GDP) của hoa kỳ là 4, 9% trong quý thứ ba, là mức tăng trưởng mạnh nhất trong những năm gần đây. Tuy nhiên, một số nhà tài chính chính trị đã cảnh báo rằng đừng để bị lừa bởi tốc độ tăng trưởng vượt bậc của mùa trước, rằng nền kinh tế mỹ có thể đang đi vào một giai đoạn suy thoái.

Theo báo MarketWatch, Jonathan Gray, chủ tịch của tập đoàn blackstone, một công ty tư nhân tư nhân, đã cảnh báo các nhà đầu tư không nên bị lừa bởi những dấu hiệu về sự phát triển của nền kinh tế, kể cả sự tăng trưởng dựa trên GDP.

Ông gray nói: "mặc dù Fed đang chậm phát triển, con tàu phát triển này vẫn còn năng lượng". Ý ông ấy là những biện pháp mở rộng tài chính của chính phủ hoa kỳ, bao gồm cả những đồng xu lớn trong thời gian dịch bệnh, để hỗ trợ những con tàu phát triển tiếp tục chạy về phía trước.

Anh ta nói, "tôi nghĩ họ sẽ làm chậm tốc độ, nhưng vì động lực đó mạnh, nó sẽ không giảm tốc độ như trong cuộc suy thoái lớn (2008-2009)."

Xe đạp đạp phanh kinh tế thường xuyên hơn

Một số nền kinh tế ở mỹ đang đi xuống sau một thời gian dài. Chẳng hạn, vào cuối đợt khủng hoảng kinh tế năm 2009, kinh tế hoa kỳ cũng phát triển một cách bền vững, với tỉ lệ tăng trưởng hàng năm là 2.5%. Hoặc là tỉ lệ tăng trưởng GDP tăng lên 4.4% trong mùa đầu năm 1990, và chỉ vài tháng sau, họ rơi vào khủng hoảng.

Lần này sẽ thế nào đây? Ông gray nói rằng, nhìn đầu tiên, nền kinh tế mỹ đang đứng vững, "nhưng điều đó cũng có nghĩa là tỉ lệ thất nghiệp có thể tăng lên, có nghĩa là sự phát triển sau này sẽ chậm lại".

Gray nói gần đây đã thấy dấu hiệu rằng sự phát triển sẽ chậm lại. Ông nói rằng các công ty trong danh mục đầu tư tư nhân của blackstone có tỉ lệ tăng trưởng kinh doanh năm nay khá tốt vào mùa 3, và vẫn còn một con số. Nhưng nếu bạn nhìn vào tỉ lệ tăng trưởng theo mùa, bạn sẽ thấy sự tăng trưởng đi xuống dốc. Nhìn vào kế hoạch tuyển dụng của các công ty này, sự tăng trưởng của việc tuyển dụng giảm đáng kể so với một năm trước. Ông nói, "tôi nghĩ điều này chỉ ra một sự chậm chạp trong nền kinh tế, chỉ là rất khó để biết được nó sẽ diễn ra như thế nào."

Một mối lo ngại khác là lãi suất mỹ đã tăng đáng kể và gây ra một cuộc đối đầu mạnh mẽ cho thị trường tài chính và nền kinh tế nói chung, vì điều đó có nghĩa là chi phí gây quỹ tăng vọt so với 18 tháng trước. Khách hàng và doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng.

Tỷ lệ tăng trưởng hàng năm của GDP ở mỹ đạt 4.9% vào mùa trước, chủ yếu nhờ vào tiêu thụ của người tiêu dùng. Một khi tiêu thụ giảm đi, mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn.

Các chuyên gia tài chính và kinh tế khác cũng cảnh báo

Mohamed el-erian, cố vấn kinh tế trưởng của tập đoàn alanz, đã nói trên chương trình CNBC tuần trước khi bình luận về số liệu GDP: "chúng ta không nên xem đây là điềm báo cho tương lai năm 2024." Ông cho rằng lãi suất cao, cùng với việc tiết kiệm tiêu dùng cạn kiệt, sẽ gây áp lực không thể chịu nổi cho nền kinh tế mỹ.

Bill Gross và Bill Ackman, những người điều hành quỹ nổi tiếng, cũng cảnh báo rằng một cuộc khủng hoảng kinh tế đang diễn ra. Gross nghĩ có thể xảy ra sớm nhất là cuối năm nay.

Nouriel Roubini, một giáo sư kinh tế ở đại học New York được biết đến như "bác sĩ doom", đã nói trong một cuộc phỏng vấn Fox Business vào thứ năm rằng "đừng nghĩ rằng nền kinh tế mỹ đang phát triển mạnh mẽ, thị trường Lao động mạnh mẽ, và nguy cơ suy thoái được giải quyết. Ông cho rằng có vẻ như đất đai mềm mại lúc này có khả năng cao hơn một năm trước, nhưng không thể loại trừ nguy cơ "suy thoái nhẹ nhàng".

Theo ông robini, hai mối nguy hiểm vẫn có thể đẩy nền kinh tế hoa kỳ vào khủng hoảng. Tình huống đầu tiên là tình trạng tăng trưởng của GDP và sự bền bỉ của việc tăng tỷ lệ lãi suất, làm cho tình hình tài chính bị thắt chặt quá mức và sự suy thoái tiếp theo. Điều thứ hai là sự LAN rộng của chiến tranh ở trung đông và sự tham gia của các nước sản xuất dầu như Iran sẽ kích thích giá dầu tăng lên đến 50%, tái tạo lại sự đình trệ của lạm phát ở thập niên 70, và sự suy thoái của mỹ sẽ gần kề.

Vì thế, ông nói: "không thể loại trừ một đợt suy thoái ngắn và nông vào năm tới, mặc dù tình huống đó có vẻ ít xảy ra hơn là ở đất liền".

Shi có nghĩa là tăng thêm 10% năm nay để xem 5000 điểm vào năm tới
港式五张 Sơ đồ trang web

1234