港式五张

Một chút thông tin/chỉ số giá cả đi xuống lỏng lẻo tiền tệ trong thời gian đó

  
LIVE      

港式五张

Một chút thông tin/chỉ số giá cả đi xuống lỏng lẻo tiền tệ trong thời gian đó

CPI của trung quốc trong tháng mười (người tiêu dùng chỉ số chỉ số) năm ngoái đi tiêu cực, mức lãi suất thực tế một lần nữa lên cao trong năm. Nhìn lại lịch sử, chúng ta có thể thấy rằng khi CPI tiếp tục giảm hoặc thậm chí bị tiêu cực, chính sách tiền tệ dễ dàng trở thành một sự kiện có khả năng lớn. Kể từ tháng 10, tỷ lệ tỷ lệ đặc biệt của trái phiếu tái cấp vốn, chứng khoán đặc biệt hạ xuống, lãi suất vay mượn trên thị trường ngân hàng tăng vọt vào cuối tháng, không thể bị đánh giá thấp về mặt tài chính. Các quyết định để bảo vệ môi trường thanh khoản là cần thiết, cắt giảm tỷ lệ cắt giảm.

Tháng trước CPI thu âm ở mức -0.2% so với tháng trước, lần thứ hai từ tháng 7 năm nay. PPI (chỉ số giá cả sản xuất) năm ngoái đạt âm 2, 6% so với tháng trước. Dữ liệu CPI bị ảnh hưởng bởi sự giảm giá thực phẩm tươi sống như thịt lợn, thực phẩm chi nhánh từ tháng lên xuống; PPI bị hạ chủ yếu vì thép, xi măng và các nguyên liệu thô khác, và giá cả cuộc sống giảm xuống, phản ánh sự cung cấp dồi dào, nhưng nhu cầu vẫn yếu.

Giảm tỷ lệ cắt giảm giảm chi phí tài chính

Thử thách lớn nhất trong việc sửa chữa nền kinh tế nội địa năm nay là sự suy yếu liên tục về phía cầu. Trong bối cảnh này, các công cụ điều chỉnh thanh khoản ngắn hạn của ngân hàng trung ương không có hiệu quả đáng kể, khó khăn hơn để kích thích nhu cầu tài chính hiệu quả quay trở lại. Vì vậy, trên một mặt, cần phải tăng sự hỗ trợ của chính sách tài chính, trên mặt khác, thông qua các hoạt động giảm tỷ lệ cắt giảm, hướng dẫn giảm tỷ lệ lãi suất thực sự đủ để làm giảm chi phí tài chính của nền kinh tế thực sự, là rất cần thiết.

Kể từ năm 1987, bốn vòng CPI trên đất liền đi tiêu cực trường hợp, bao gồm: 1) tháng 4 năm 1998 đến tháng 1 năm 2000, mức tăng trưởng của CPI trong 22 tháng liên tiếp là tiêu cực; 2) trong tháng 11 năm 2001 đến tháng 12 năm 2002, CPI tăng trưởng trong 13 tháng liên tiếp là âm tính; 3) tháng 2 năm 2009 đến tháng 10 năm 2009 CPI tăng trưởng 8 tháng liên tiếp là âm tính; 4) từ tháng 11 năm 2020 đến tháng 2 năm 2021 tăng trưởng so với 3 tháng liên tiếp là âm tính. Không có ngoại lệ, các ngân hàng trung ương đều phản ứng theo cách rộng rãi.

Mặc dù CPI vẫn không xuất hiện trong một năm liên tiếp, nhưng PPI đã ghi âm 12 tháng liên tiếp, chính sách tiền tệ cần phải tiếp tục phát triển, củng cố động lực phục hồi kinh tế, tăng giá cả càng sớm càng tốt để đạt mức tăng trưởng hợp lý.

Trong bài viết trước đó của tôi, "đáp ứng nhu cầu tiền bạc năm tiếp tục lỏng lẻo", tôi cũng viết rằng vào ngày 31 tháng 10, lãi suất cho vay giữa các ngân hàng trung quốc tăng vọt. Trong số đó, tỉ lệ lãi suất qua đêm tăng lên 50%, làm cho nhiều nhà thương mại rơi vào tình trạng xấu. Thị trường vốn hay nền kinh tế thực sự đang phải đối mặt với sự khan hiếm về thanh khoản.

Tỉ lệ lãi suất đi xuống làm tăng ý chí tiêu thụ của người dân

Thị trường cũng dần dần hình thành sự nhất trí, chỉ có lãi suất thực sự bắt đầu đi xuống, có thể hỗ trợ các dữ liệu tín dụng, cũng có thể nâng cao xu hướng tiêu thụ của người dân, và sau đó hình thành sự tăng trưởng tổng thu nhập xã hội. Tạo ra môi trường tín dụng dễ dàng, giảm chi phí tài chính, tăng giá trị tài sản, để cho các doanh nghiệp, hộ gia đình chủ động tăng chi tiêu và tiêu thụ.

Vào cuối tháng trước, tại hội nghị làm việc về tài chính trung ương, cũng đề cập đến "việc duy trì vốn thanh khoản hợp lý và đầy đủ, chi phí tài chính liên tục giảm, hoạt động thị trường vốn, hỗ trợ tốt hơn cho phát triển nhu cầu trong nước", có nghĩa là theo yêu cầu của chính sách phát triển nhu cầu trong nước, lỏng lẻo tiền tệ có thể vẫn còn không gian hoạt động.

Ngân hàng nhân dân trung quốc vào ngày 6 tháng 11 a-mốt công bố chính sách tiền tệ chủ đề bài viết sách cải cách thị trường tiếp tục lãi suất cũng có, cơ chế các dẫn truyền nhấn mạnh đến lãi khôn ngoan, thúc đẩy thị trường lãi suất CunDaiKuan vay thêm, hướng dẫn chi phí gây quỹ tiếp tục giảm xuống, “ lãi suất hợp lý tài khoản tiền tiết kiệm có chắc là các tiêu chuẩn, khả năng nâng cao sự ủng hộ của thực thể kinh tế và sự bền vững ”. Tại cuộc họp thường niên của diễn đàn tài chính 2023, chủ tịch của trung ương pan gongsheng đã đề cập đến "hướng dẫn và nắm vững mức lãi suất vĩ mô, duy trì mức lãi suất phù hợp với nhu cầu tăng trưởng của nền kinh tế tiềm năng". Một loạt các mối quan tâm và nhận định gần đây của ngân hàng về mức lãi suất vĩ mô cũng đã thúc đẩy thị trường tưởng tượng về các công cụ thanh toán tiếp theo.

Tòa nhà chính/giảm nóng sau khi các thị trường mới xuất hiện một giao dịch đang tăng vọt … tổng giám đốc điều hành sở hữu bất động sản mỹ (hồng kông và macau) bushomin

"Đầu tư tiêu cực" trở lại? Cục tài chính thông báo rằng vào cuối mùa ba năm nay, các khoản vay thế chấp bất động sản tiêu cực đã lên đến khoảng 11.000, tăng gấp 2.3 lần so với 3.341 vào cuối mùa hai năm nay, là một mức cao nhất quý năm nay, chủ yếu bị ảnh hưởng bởi sự giảm giá bất động sản.

Tôi nghĩ rằng không cần phải lo lắng quá nhiều, bởi vì báo cáo chính sách trước đây của thị trường bất động sản giảm cay, hỗ trợ kinh tế và thu hút tài năng và các biện pháp khác, tin rằng sẽ mang lại một kích thích tích cực cho thị trường bất động sản và nền kinh tế nói chung, để giúp bất động sản từ từ giảm ổn định và thậm chí tăng lên, do đó, "tài sản tiêu cực" vấn đề không nên thêm lên. Những điểm này đã được thảo luận nhiều trong các bài báo trước, và chúng ta có thể thấy rõ ở đây.

Trong thực tế, kể từ khi chính thức giải quyết vấn đề về chính sách mới, mặc dù giao dịch cũ đã không nhìn thấy một sự phục hồi rõ ràng, nhưng không có vấn đề giá cả và xem nhà đang tăng lên, tiếp tục dư thừa sức mua, tôi tin rằng sẽ phát hành dần. "Chỉ số giá cả tòa nhà" báo cáo 143.63 điểm, giảm 0, 57% mỗi tuần, giảm 11 tuần liên tiếp; Năm nay, mức thấp hơn 6 năm rưỡi là 1, 65%. Chỉ tính theo quý ba, con số đó giảm khoảng 4.8% theo mùa và giảm khoảng 0.4% so với mùa thứ hai.

Mặt bàn tay, tổng hợp mạng lưới bán hàng và thông tin thống kê thị trường, tính toán trước khi thông báo chính sách ngày 24 đầu tiên của tháng 10, tổng số doanh số khoảng 168, trung bình khoảng 7 một ngày. Sau khi bản báo cáo chính sách được công bố, chỉ 7 ngày từ 25 đến 31 tháng 10, số lượng giao dịch trực tiếp đạt khoảng 171 vụ, trung bình 24 vụ mỗi ngày, tăng trưởng hơn 2.4 lần, phản ánh đầy đủ nhiều người mua tăng tốc bước vào thị trường, kích thích giao dịch trực tiếp.

Thị trường mới gần đây "nhóm và lên", theo thống kê thị trường, trong tháng mười một sẽ có rất nhiều thị trường mới xuất hiện, không có không có sự chú ý của các thị trường lớn mới, liên quan đến hơn 3000 người, sẽ là "một con ngựa dẫn đầu", trở thành động lực chính để thúc đẩy thị trường bất động sản để phục hồi.

Ngoài các yếu tố cơ bản của sở hữu thị trường bất động sản tốt hơn, xu hướng lãi suất cũng là "thêm vào miếng bánh", cho bất động sản trở lại thêm sức mạnh. Cục dự trữ liên bang thông báo kết quả mới nhất về lãi suất, như thị trường dự đoán tỷ lệ lãi suất vẫn không thay đổi, đã không tăng hai lần liên tiếp, đối với các ngân hàng lớn của hồng kông, cũng giữ cho tỷ lệ lãi suất thuận lợi nhất không thay đổi, có vẻ như tốc độ tăng lãi suất của hoa kỳ là gần như kết thúc, lãi suất là khá gần với đỉnh điểm giảm.

Cá nhân tôi mong đợi, trong một bước rõ ràng để tăng tốc độ, tôi tin rằng trong tháng 11 và tháng 12, một doanh số lớn sẽ trở lại với hơn 1000, dẫn đến bốn doanh số bán hàng một lần lên đến 3000, tăng gấp bốn phần trăm so với ba quý theo mùa. Về giá cả, dựa trên các phát triển tích cực gần đây, giá cả mới vẫn thu hút, dự kiến giá bất động sản trong ngắn hạn là khó khăn để tăng nhanh chóng trong tương lai, nhưng dưới bầu không khí tốt hơn của thị trường bất động sản, hy vọng giảm xuống ổn định.

Người đứng đầu/nền kinh tế hồng kông về cơ bản hướng đến tốt nhất liên tục là quá bi quan khi shen jin
港式五张 Sơ đồ trang web

1234