港式五张

Công cụ bảo quản/châu á chiếm tới 60% nhu cầu vàng toàn cầu

  
LIVE      

港式五张

Công cụ bảo quản/châu á chiếm tới 60% nhu cầu vàng toàn cầu

Theo quan sát của hiệp hội vàng thế giới về thị trường vàng toàn cầu trong 30 năm qua, cấu trúc cung cầu và phát triển của nó đã thay đổi hoàn toàn. Lấy ví dụ về sự phân bố khu vực của nhu cầu vàng, vào năm 1993, nhu cầu của châu á chiếm 45% của toàn thế giới, và bây giờ chiếm gần 60%, trong đó nhu cầu tăng trưởng của ấn độ và trung quốc là nổi bật, phản ánh sự bành trướng tài sản là một trong những yếu tố quan trọng nhất thúc đẩy nhu cầu vàng trong một thời gian dài.

Nhu cầu vàng ở ấn độ tăng từ 340 tấn vào năm 1992 đến 774 tấn vào cuối năm 2022. Kim trang đóng vai trò quan trọng trong các dịp lễ hội và đám cưới, và vàng cũng có vị trí nổi bật trong lĩnh vực đầu tư của ấn độ, người tiêu dùng ở thị trấn và nông thôn ấn độ xem vàng là một trong những công cụ bảo tồn giá trị.

Mức tiêu thụ vàng hàng năm của trung quốc tăng từ khoảng 375 tấn vào đầu những năm 1990 đến năm 2013, lên đến mức cao nhất lịch sử là 1,347 tấn. Mặc dù nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch kiều triều năm 2022, từ năm 2013, trung quốc đã duy trì vị trí tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới. Ngoài ra, trung quốc cũng là nước sản xuất vàng lớn nhất, và kho dự trữ chính thức của ngân hàng trung quốc cũng tăng lên một lượng lớn vàng.

Châu âu hiện nay là một trong những thị trường đầu tư vàng địa phương lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 20% tổng nhu cầu toàn cầu về các thanh và đồng tiền vàng vào năm 2022, phản ánh giá trị cao của các nhà đầu tư châu âu về việc bảo tồn tài sản và chống lạm phát của vàng, một sự tương phản mạnh mẽ với trước trận sóng thần tài chính năm 2008. Cho đến năm 2008, châu âu đã là người bán vàng, và từ năm 1992 đến 2007, nhu cầu đầu tư hàng năm trung bình là -9 tấn. Nhu cầu đầu tư vàng trung bình hàng năm của châu âu đã ở mức 242 tấn kể từ năm 2008.

Vào đầu những năm 1990, nhu cầu vàng chủ yếu được dẫn dắt bởi người tiêu dùng, nhu cầu chế biến net (nhu cầu vàng và vàng cho công nghệ) chiếm phần lớn trong thập niên 1992 đến 2002, nhưng trong thập kỷ qua, nó đã giảm dần xuống còn khoảng 44%, và tỷ lệ đầu tư với nhu cầu của trung tâm ngân hàng tăng lên. Thể hiện tính chất kép của vàng như một sản phẩm tiêu dùng và đầu tư.

Giữ vị trí cao nhất và chờ đợi cơ hội

Mệt mỏi của cổ phiếu hồng kông, vào ngày hôm nay, thứ tư giao dịch giảm, liên tục từ đầu đến cuối cùng, không có sức mạnh của hồi phục, thấp nhất thẳng đến 17100, 17177 điểm, 334 điểm, và kết thúc ngày 1 của 17101 điểm chỉ 76 điểm cách nhau, bạn có thể nói gần như cuối cùng tăng tổng thu nhập 865 điểm ba ngày tất cả mất. Kết thúc không tốt hơn, ở mức thấp, đóng cửa 17203 điểm, 308 điểm, là một trong những ngày giảm điểm nhiều nhất kể từ bốn lần giảm liên tiếp.

Doanh số tiếp tục ở mức thấp, 75 tỷ nhân dân tệ giao dịch vào ngày hôm nay, một chút giảm 300 triệu nhân dân tệ so với ngày trước. Mặc dù giao dịch bị bỏ trống, nhưng mỏng, nhiều hơn một chút bán lẻ có thể làm cho chỉ số trượt, cho thấy rằng điểm mấu chốt là không có.

Bầu không khí ảm đạm của thị trường đã được dự đoán trước, và tất cả các cổ phiếu nóng nhất đều đi xuống và không ai đi lên, cho thấy sự nhạt nhẽo là "một sự không thể tách rời".

Dĩ nhiên, một số người cho rằng sự suy giảm của ngày hôm qua có thể liên quan đến việc chủ tịch cục dự trữ liên bang Powell "thả chim ưng" cho việc tăng lãi suất, và cổ phiếu mỹ cũng bị tuột, nhưng về mặt suy giảm, cổ phiếu hồng kông đã giảm nhiều. Tương tự thế, cổ phiếu A của trung quốc cũng bị giảm vào ngày hôm qua, nhưng giảm nhiều so với cổ phiếu hồng kông giảm 1.76%. Theo quan điểm này, cổ phiếu hồng kông tiếp tục là một trong những thị trường yếu nhất thế giới.

Đại thị thất bại liên tiếp 763 điểm

Đối mặt với môi trường khắc nghiệt như thế, có lẽ người bạn thân nhất của chúng ta cũng đã dùng chiến lược "không thay đổi". Vốn cổ phần trong ngân hàng để giữ cho hầu hết một thời gian dài, là cứng net, nhưng cuối cùng đóng cửa thị trường, tất cả đóng cửa với mức giá thấp nhất trong ngày, thậm chí sự hỗ trợ tạm thời rút lui.

Nhìn toàn cảnh, cuộc đấu với 17.000 điểm sẽ diễn ra vào tuần tới. Liên tiếp bốn thất bại liên tiếp đã mất 763 điểm, thị trường có thể xoay chuyển tình hình, "bóng" trên mặt của bạn bè lớn. Lý do là người bạn tốt nhất dành phần lớn thời gian của cuộc chơi này để chờ đợi hoặc "giờ chưa đến". Theo tin tức, tencent công bố hiệu suất vào thứ ba tuần tới, trong khi nói một thời gian của cuộc họp giữa lãnh đạo trung quốc và trung quốc đã được hoàn thành, không có tiến bộ xây dựng cho sự chú ý của thế giới sau cuộc họp, cổ phiếu hồng kông không phải là ngoại lệ. Vì vậy, điều kỳ diệu sẽ xảy ra là nhìn vào kết quả của cuộc gặp gỡ đầu tiên của đồng đô la.

Tôi đã nói về việc quan sát vào buổi sáng hôm qua. Nếu không có gì bất ngờ, vào đầu tuần tới, tôi sẽ ngồi yên và chờ thị trường trả lời.

Một chút thông tin/chỉ số giá cả đi xuống lỏng lẻo tiền tệ trong thời gian đó
港式五张 Sơ đồ trang web

1234