港式五张

ASML có sợ không? Máy sản xuất mới của Canon ít hơn một con số so với EUV

  
LIVE      

港式五张

ASML có sợ không? Máy sản xuất mới của Canon ít hơn một con số so với EUV

Canon lên kế hoạch chiếm thị trường thiết bị chip chip bằng cách đặt giá của các thiết bị sản xuất mới ra mắt ít hơn một con số so với máy phát hiện tia cực tím (EUV) tiên tiến nhất của ASML.

Thông tin bloomberg cho biết thiết bị in nano của Canon cho phép các nhà sản xuất nhỏ hơn sản xuất các chip tiên tiến. Giám đốc của Canon, yoshio fujifuji, nói rằng "giá cả sẽ ít hơn một con số so với máy EUV của eismore".

Vì không có dấu ấn nano trong hạn chế xuất khẩu của nhật bản về thiết bị sản xuất chip, nên sản phẩm mới của Canon ra mắt vào tháng 10 có khả năng được bán ra ngoài vào trung quốc đại lục. Tuy nhiên, ráp-sa-kê cho biết Canon không thể xuất khẩu máy móc cho trung quốc. Ông nói, "theo những gì tôi biết, cấm xuất khẩu tới trung quốc bất cứ công nghệ nào có thể sản xuất ra ít hơn 14 nanomet, do đó tôi không nghĩ chúng ta có thể bán được." Các quan chức nhật bản nói không thể nói gì về việc này.

Canon máy được in mạch trực tiếp trên một wafer, hiệu quả và công nghệ tiên tiến nhất không có hai, nhưng tốc độ sản xuất chip chậm hơn, bạn có thể cho phép các nhà sản xuất như tsai tích điện và samsung sản xuất một số lượng nhỏ chip; Máy Canon mới tiêu thụ một phần mười năng lượng của EUV.

"Tôi không mong đợi công nghệ nano-in sẽ thay thế EUV, nhưng tôi tin nó sẽ tạo ra cơ hội kinh doanh và nhu cầu mới.

Ngôn ngữ anli/lạm phát làm giảm nhu cầu điện thoại di động toàn cầu vận chuyển mềm \ feng wenhui

Thị trường điện thoại thông minh trên thế giới đã giảm trong nhiều quý liên tục, và sự cạnh tranh trong ngành công nghiệp tiếp tục gia tăng. Năm nay, huawei Mate 60 loạt phát hành mạnh mẽ, và sản phẩm mới của iPhone 15 của apple ra mắt, thị trường thu hút sự chú ý của thị trường điện thoại thông minh trên thế giới tăng đáng kể.

Xiaomi OPPO hàng thứ ba và thứ tư trong mùa thứ ba

Cục nghiên cứu thị trường IDC đã phân tích rằng số lượng điện thoại thông minh toàn cầu được sản xuất ra 3, 03 triệu điện thoại trong q3 năm nay, giảm xuống so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đến sự suy giảm của nhiều yếu tố, bao gồm nhu cầu yếu, lạm phát và căng thẳng địa lý chính trị. Trong khi đó, hầu hết các nhà sản xuất giữ một thái độ thận trọng trong mùa giải, kiểm soát sản xuất trong khi hoạt động làm sạch hàng tồn kho, chuẩn bị cho các sản phẩm mới ra mắt trong quý tiếp theo. Điều đáng chú ý là trên thị trường ấn độ, nơi mà apple rất quan tâm, lượng sản xuất giảm 3% trong quý thứ ba năm nay đến 43 triệu. Khi thị trường trung đông đông phi phục hồi trở thành khu vực duy nhất đạt mức tăng trưởng năm ngoái trong quý thứ ba, trong khi các nước như bắc mỹ, tây âu, hàn quốc và các nước khác đã giảm đáng kể.

Theo báo cáo của viện nghiên cứu Canalys, thị trường điện thoại thông minh trên thế giới chỉ giảm 1% trong mùa ba, sản xuất gần 300 triệu điện thoại vì tình trạng cổ phiếu tốt hơn trong mùa hai và các sản phẩm mới trong mùa ba. SAMSUNG (SAMSUNG) đứng đầu danh sách, nhờ gấp màn hình đầu tiên của các sản phẩm mới đã củng cố vị trí thị trường, sản xuất đến 57,4 triệu, tỷ lệ thị trường giảm từ 22% trong cùng kỳ năm ngoái xuống còn 20%. Apple (US: AAPL) được thúc đẩy bởi nhu cầu sản phẩm mới cho iPhone 15, với 50 triệu sản phẩm, tỷ lệ thị trường giảm 1 % xuống còn 17%. Kê (01810) ở các thị trường mới nổi mạnh, làm cho nó xếp hạng thứ ba, xuất khẩu 41.5 triệu, đạt được sự tăng trưởng hàng năm 2%, tỷ lệ thị trường bằng 14%. Một thương hiệu trung quốc khác, OPPO (bao gồm cả một cộng), đứng thứ tư với 26.4 triệu sản xuất, thị phần là 9%.

Báo cáo dự đoán thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ phát triển nhẹ nhàng vào năm 2024 trong một tình huống thận trọng. Các nhà sản xuất dự kiến vào cuối năm nay sẽ có mức hàng tồn kho tương đối tốt và có đủ chỗ để đáp ứng nhu cầu phục hồi tiềm năng và tái xây dựng hàng tồn kho. Tuy nhiên, sự phát triển của thị trường trung và dài hạn vẫn còn gặp trở ngại vì các yếu tố như kéo dài thời gian của thị trường chính, và trong sự cạnh tranh của thị trường cổ phiếu, nhà sản xuất phải liên tục xây dựng khả năng và tập trung vào lợi nhuận và tối ưu hóa các dòng sản phẩm.

(viết bởi nhà phân tích chứng khoán anli)

Tăng cường thương hiệu/marketing đốt tiền?
港式五张 Sơ đồ trang web

1234