港式五张

Tuần công nghệ tài chính/công nghệ tài chính ưu ái hồng kông tăng 25% một năm trong 1000 năm

  
LIVE      

港式五张

Tuần công nghệ tài chính/công nghệ tài chính ưu ái hồng kông tăng 25% một năm trong 1000 năm

Tuần thứ tám của công nghệ tài chính hồng kông sẽ thu hút 30.000 người tham gia. Giám đốc điều hành li jia-chao đã phát biểu vào ngày hôm qua về tầm nhìn phát triển của chính phủ khu vực, mô tả hồng kông có những lợi thế "rộng lớn và đa dạng" trong các dịch vụ tài chính, quản lý tài sản, tài chính xanh và bền vững, kinh doanh nhân dân tệ nước ngoài. Tổng thư ký tài chính, ông mao-bo chan, cho biết khoảng 1.000 công ty công nghệ tài chính và các doanh nghiệp mới trong khu vực địa phương, tăng trưởng 25% mỗi năm, là kết quả của sự hợp tác giữa khu vực công và tư nhân. Phóng viên pang zihe Lin liangjian (hình)

Tuần công nghệ tài chính được tổ chức từ ngày 30 tháng 10 đến ngày 5 tháng 11, diễn đàn chính được tổ chức từ ngày 2 đến 3 tháng 11 tại trung tâm hội nghị và triển lãm Hong Kong.

Trong bài diễn văn hôm qua, ông li nói rằng sự kiện này đã thu hút hơn 500 diễn giả, 650 nhà triển lãm và hàng ngàn người từ hơn 90 nền kinh tế tham gia vì "hồng kông được thiết kế cho các công ty công nghệ tài chính, doanh nhân và nhà đầu tư". Ông cho biết Hong Kong là một trong những trung tâm tài chính hàng đầu thế giới và là trung tâm tài chính chính của trung quốc.

Quản lý tài sản và tài sản vượt quá 30 nghìn tỷ đô la

Ông miêu tả hồng kông có những lợi thế rộng lớn và đa dạng trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, ví dụ như hồng kông là trung tâm quản lý tài sản và tài sản ở châu á, và cho đến năm ngoái, đã quản lý gần 4 nghìn tỷ đô la (khoảng 31.2 tỉ đô la) tài sản, trong đó khoảng 2/3 là từ các nhà đầu tư ngoài hồng kông. Hồng kông cũng là trung tâm kinh doanh lớn nhất thế giới về offshore renminbi, với khoản tiền gửi khoảng 1 nghìn tỷ nhân dân tệ, và xử lý khoảng 75 phần trăm các khoản thanh toán trên thế giới. Ngoài ra, hồng kông là một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực tài chính xanh và bền vững ở châu á, với hơn 80 tỷ đô la được phát hành vào năm ngoái ở hồng kông.

Theo ông lee, các số liệu thống kê và thành quả trên phản ánh sức mạnh và tiềm năng của tài chính hồng kông. Chính phủ khu vực đặc biệt cũng đang tham gia vào việc mở rộng các thị trường dọc theo asean, trung đông và "belt and road", bằng cách thúc đẩy sự hợp tác hơn giữa các bên trong tài chính, thương mại và thương mại, đổi mới và công nghệ, để tạo ra vô số cơ hội mới cho các nền kinh tế khác nhau.

Một hệ sinh thái phát triển tốt cho nền công nghiệp công nghệ tài chính. Cũng vào dịp đó, anh cho biết hiện nay có khoảng 1.000 công ty công nghệ tài chính và các doanh nghiệp mới, tăng 25% so với năm ngoái, và nhiều người sáng lập trên khắp thế giới. Và hệ sinh thái công nghệ tài chính của hồng kông cũng năng động, là kết quả của sự hợp tác giữa chính phủ, khu vực công cộng và khu vực tư nhân.

Để hỗ trợ sự phát triển mới

Chen maobo tiếp tục cho biết, chính phủ và các nhà quản lý tài chính trên một mặt để bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư và người tiêu dùng, và cũng xem bản thân mình như một người hỗ trợ sự phát triển của doanh nghiệp (facilitator), chẳng hạn như hợp tác với các nhà quản lý khác trong khu vực vịnh lớn để phát hành "quy định sandbox", chủ yếu để thử nghiệm các giải pháp xuyên biên giới; Và cung cấp nguồn vốn cho các doanh nghiệp công nghệ tài chính mới thành lập, sự kết hợp giữa các nhà đầu tư, sự nở nở và các dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp.

Chính phủ khu vực cũng thực hiện, tích cực thúc đẩy sự phát triển của công nghệ tài chính, chẳng hạn như cơ quan quản lý tài chính hồng kông tháng 10 năm ngoái cho phép các công ty (đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và nhỏ) chia sẻ với ngân hàng theo các nguyên tắc đồng ý bán hàng, hậu cần, giao dịch và các dữ liệu khác, Làm cho họ dễ dàng tiếp cận với các khoản vay và các dịch vụ tài chính khác. Ông Chen cho biết trong năm vừa qua, CDI đã ghi nhận hơn 8.900 đơn xin vay và phê duyệt, với tổng số khoản vay được chấp thuận là hơn 8 tỉ đô la.

Hong Kong trở thành trung tâm của văn phòng gia đình quốc tế

FaZhanJu tài chính ở hồng kông vào ngày 9 tháng 11 thông báo rằng hồng kông thừa hưởng tài sản thế giới văn phòng xem xét bởi học viện thành lập và bổ nhiệm đến từ gia đình, lĩnh vực học thuật, dịch vụ chuyên nghiệp và các tổ chức GongYing chờ những lĩnh vực khác nhau, các nhà lãnh đạo cho các thành viên hội đồng quản trị bao nhiêu ngành kinh doanh và xã hội, mong đợi có thể nhìn qua sự nỗ lực cùng nhau của mọi người, giúp đỡ gia đình của văn phòng trung tâm quốc tế hồng kông phát triển trở thành dẫn đầu.

Mục đích cuối cùng của việc thành lập viện hàn lâm là giúp hồng kông thăng tiến trở thành trung tâm của văn phòng gia đình quốc tế. "Văn phòng gia đình" bắt nguồn từ châu âu và mỹ, hầu hết mọi người nghe nói văn phòng gia đình thường được coi là một hoặc nhiều người siêu giàu hoặc các gia đình có quy mô để quản lý tài sản hoặc đầu tư, ủy thác và các dịch vụ liên quan, do đó, nói chung là một đơn vị hoặc cơ quan cung cấp chức năng di sản và quản lý tài sản.

Theo trang web mới nhất của cục phát triển kinh tế Singapore, đến cuối năm 2022, có 1.100 văn phòng gia đình được thành lập ở Singapore, một trong những nơi được yêu thích nhất ở châu á. Theo tạp chí kinh doanh Forbes của hoa kỳ, hiện nay có khoảng 400 văn phòng gia đình được thành lập ở hồng kông, và mục tiêu chính phủ là thu hút 200 văn phòng gia đình lớn hơn đến hồng kông vào năm 2025. Ngân hàng tư nhân ở châu á, trang web APB phân tích rằng các ngân hàng tư nhân và công nghiệp quản lý tài sản tư nhân có quy mô quản lý gần 1, 1 tỷ đô la mỹ vào năm 2022, tức là khoảng 9 tỉ đô la hồng kông, trong đó 17% hoặc 195 tỉ đô la được quản lý bởi các văn phòng gia đình, tức là hơn 1.5 tỉ đô la mỹ. Hệ thống tiền tệ của hồng kông mất hơn 20 năm để tích lũy được lợi nhuận lên đến 1 nghìn tỉ đô la.

Để đạt được mục tiêu, chính phủ vào tháng 3 năm nay đã thông báo 8 biện pháp thúc đẩy việc thành lập văn phòng gia đình ở hồng kông, bao gồm: Thứ hai, cung cấp ưu đãi thuế; Thứ ba, các biện pháp tiện lợi thị trường; 4, thành lập trường thừa kế tài sản Hong Kong; Năm, xây dựng một nhà kho nghệ thuật tại sân bay; 6, quảng bá hồng kông như một trung tâm từ thiện; Bảy, đầu tư và quảng cáo thành lập đội gia đình văn phòng hk để thúc đẩy sự phát triển của văn phòng gia đình ở hồng kông; 8, cung cấp thêm kết nối mạng cho các nhà cung cấp dịch vụ văn phòng gia đình.

Tất nhiên, chúng ta đều muốn Hong Kong thành công, nhưng phải có những thử thách. Vì vậy chúng ta cần hiểu thêm về những ưu điểm của mình để có thể vượt qua.

Vào tháng 9 năm 2022, cục phát triển tài chính hồng kông đã công bố một bản báo cáo gọi là báo cáo văn phòng gia đình trung quốc (2022), đề cập đến mọi lợi thế của hồng kông, nói một cách đơn giản, bao gồm cả việc hồng kông có một hệ thống pháp lý tốt; Hồng kông là một trong những nền kinh tế tự do nhất thế giới, không giới hạn truy cập và truy cập vốn; Kể từ khi thành lập hồng kông đặc khu vực của cộng hòa nhân dân trung quốc vào năm 1997, "một nước, hai hệ thống" là nền tảng để duy trì sự thịnh vượng và ổn định bền vững của hồng kông, và dưới nguyên tắc "một nước, hai hệ thống", hồng kông duy trì một hệ thống hoạt động độc lập, là một cảng thương mại tự do với một khu vực hải quan độc lập; Cuối cùng, một hệ thống thuế đơn giản và thuế thấp đã thu hút nhiều cơ quan quốc tế lớn thành lập chi nhánh ở hồng kông.

Vì vậy những ai muốn phát triển trong lĩnh vực này cần chú ý đến những gì đang diễn ra trong thị trường.

(tác giả là chủ tịch của hội giáo dục tài chính gia đình và các huấn luyện viên tài chính được công nhận, bất kỳ truy vấn có thể gửi thư đến info@ffei.com.hk)

Samsung bị gián đoạn quan hệ với đông kinh doanh tăng cường hợp tác với các nhà cung cấp nhật bản và hàn quốc và đài loan
港式五张 Sơ đồ trang web

1234