港式五张

Tuần công nghệ tài chính/người du lịch thái LAN 12, 4 có thể được sử dụng từ "đi nhanh"

  
LIVE      

港式五张

Tuần công nghệ tài chính/người du lịch thái LAN 12, 4 có thể được sử dụng từ "đi nhanh"

Chủ tịch cục quản lý tài chính, yu wei-man, đã thông báo vào ngày hôm qua tại tuần công nghệ tài chính của hồng kông rằng tốc độ nhanh (FPS) ở hồng kông và hệ thống thanh toán nhanh ở thái LAN, PromptPay, sẽ được kết nối với nhau vào ngày 4 tháng 12 năm nay. Điều đó có nghĩa là người dân hồng kông có thể sử dụng tốc độ nhanh để thanh toán tại địa phương khi đi du lịch đến thái LAN vào giáng sinh và năm mới bằng cách sử dụng tốc độ nhanh hơn, không cần phải trao đổi trước baht, cũng giống như du khách thái LAN có thể sử dụng PromptPay. Yu weiwen nói rằng các chi tiết như trao đổi và giải quyết vẫn đang được thảo luận, nhưng nhấn mạnh rằng giá đổi ngoại tệ sẽ không quá đắt và không cần phải lo lắng về lưu lượng truy cập của hệ thống.

Phóng viên ta kung shao shufen Lin liangjian (hình)

Yu wai-man cho biết ma đã làm việc chặt chẽ với ngân hàng trung ương thái LAN để thực hiện các kết nối liên kết với hệ thống thanh toán nhanh ở hai nơi (tốc độ nhanh ở hồng kông và thái LAN PromptPay). Anh ta tiết lộ một dịch vụ mới gọi là FPS x PromptPay thanh toán qr sẽ ra mắt vào ngày 4 tháng 12 năm nay.

Hơn 8 triệu thương mại thái LAN tham gia

Khi khách du lịch hồng kông đến thái LAN, sẽ có thể trả tiền cho hơn 8 triệu cửa hàng PromptPay bằng cách sử dụng điện thoại di động để quét mã qr. Ông ấy nói rằng điều này sẽ giải quyết vấn đề trao đổi trước hồng kông hk thành baht thái LAN, vì việc trao đổi hai loại tiền tệ sẽ diễn ra trong quá trình giao dịch.

Mặt khác, hiện nay có khoảng 50,000 thương mại chuyển phát nhanh ở hồng kông có thể chọn cách sử dụng mã chuyển phát nhanh qr để thu tiền, và khách du lịch thái LAN đến hồng kông sẽ có thể thanh toán bằng cách sử dụng PromptPay. Dịch vụ này sẽ cung cấp một phương thức thanh toán an toàn và thuận tiện mới, nâng cao trải nghiệm thanh toán bán lẻ của người dùng, và thúc đẩy sự phát triển kinh tế và cơ hội kinh doanh của hai nước.

Khi được hỏi về việc trao đổi, ông nói rằng các chi tiết như trao đổi và giải quyết vẫn đang được thảo luận, nhưng ông muốn trao đổi ngay lập tức. Về việc hai hệ thống có thể xử lý dòng chảy mới, ông nói không cần phải lo lắng quá nhiều, bởi vì tốc độ nhanh hơn 12 triệu người sử dụng, PromptPay là rất phổ biến ở thái LAN, hai hệ thống có thể làm tăng tốc độ giao thông, đặc biệt là vào những ngày như giáng sinh, tết âm lịch. Ông tin rằng với các khoản thanh toán xuyên biên giới sẽ được cải thiện đáng kể ở cấp độ bán buôn và bán lẻ, làm cho các khoản thanh toán nhanh hơn và rẻ hơn, các khoản thanh toán xuyên biên giới sẽ trở nên thuận tiện hơn và rẻ hơn cho các cá nhân và các doanh nghiệp.

Ngoài việc kết nối với thái LAN PromptPay, hồng kông cũng thúc đẩy việc sử dụng kỹ thuật số renminbi xuyên biên giới. Giám đốc quản lý tài chính và ngân hàng xu zhengyu cho biết trước đó năm nay, octopus hợp tác với chi nhánh ngân hàng trung quốc ở thành phố thâm quyến, thiết lập một máy phát thẻ tự chọn ở luohu district, thâm quyến, để người dân hồng kông sử dụng octopus mobile app để mua một ví cứng kỹ thuật số nhân dân tệ mà không cần phải mở một tài khoản ở trung quốc. Ngoài ra, bank of China Hong Kong cũng phát hành các dịch vụ nhân dân tệ kỹ thuật số, thuận tiện cho khách du lịch trung quốc ở hồng kông trong các cửa hàng bán lẻ thanh toán bằng nhân dân tệ kỹ thuật số, cũng cung cấp các tùy chọn thuận tiện cho khách hàng hồng kông nạp tiền vào tài khoản ngân hàng cá nhân hồng kông cho ví nhân dân tệ kỹ thuật số.

Octopus kỹ thuật số nạp tiền

Ông cho biết, với sự chấp thuận của cơ quan quản lý và kỹ thuật chuẩn bị sẵn sàng, octopus sẽ tiến hành kế hoạch tiếp theo để phát triển một giải pháp cho phép khách du lịch đến thăm trung quốc sử dụng nhân dân tệ kỹ thuật số ở hồng kông, cho phép họ nạp tiền bằng nhân dân tệ kỹ thuật số cho thẻ octopus thông qua ứng dụng lưu lượng hành khách.

Lãi suất đạt mức thấp mới của lễ tạ ơn thị trường chứng khoán tăng lên

Cổ phiếu mỹ tăng lên sau khi lãi suất đạt mức thấp nhất trong 2 tháng, mở rộng mức tăng trong tháng 11 cho đến lễ tạ ơn.

Chỉ số công nghiệp dow Jones tăng 184.74 điểm, hay 0.53%, lên 30,5273.03 điểm. Chỉ số staples 500 tăng lên 18.43 điểm, hay 0.41%, đến 4556.62 điểm. Chỉ số đó tăng lên 65.88 điểm, hay 0.46%, lên 14.265.86 điểm.

Hơn một nửa số cổ phiếu trên thị trường chứng khoán New York tăng lên, cho thấy thị trường đang mở rộng. Phần lớn cổ phần công nghệ cũng tăng sự tham gia, và 62.9% trong chỉ số đó tăng lên. Cổ phiếu nhỏ và nhỏ đạt hiệu suất cao nhất, tăng lên 0.7% và 0.6%.

Trong khi đó, cổ phiếu năng lượng giảm 0.1% vì cuộc họp hạn chế sản xuất của OPEC đã bị trì hoãn cuối tuần. Dầu marathon, EOG resources và năng lượng đức tất cả đều giảm.

Hợp đồng tháng giêng của west Texas trung bình đã giảm 67 điểm, hay 0.86%, đóng cửa ở 77.1 yuan; Hợp đồng tháng 1 của Brandt giảm 49 điểm, hay 0.59%, để kết thúc tại $81.96 một thùng.

Thị trường chứng khoán mỹ 10 năm đã giảm xuống 4.369%, mức thấp nhất từ ngày 22 tháng 9. Sau đó tăng lên một chút, cuối cùng cũng không thay đổi nhiều, ở mức 4.41%. Đây là lần đầu tiên trong 16 năm qua lãi suất trên 10 năm đã giảm mạnh sau khi vượt qua mức 5%.

Kết thúc 5 ngày tăng liên tục vào ngày 21 của stony finger và ngón tay đó, sự gia tăng mạnh trong tháng 11 bị đình chỉ. Con dao hạ xuống.

Tuy nhiên, trong tháng này vẫn tăng. Tháng mười một đó là một sự gia tăng 11%; Chỉ số dow tăng gần 7%, chỉ số historical tăng hơn 8% trong cùng khoảng thời gian đó.

Thị trường chứng khoán New York đóng cửa vào ngày 23 và đóng cửa sớm vào ngày 24.

Sự phục hồi bền vững/giá cả tăng lên cắt giảm nhu cầu vay
港式五张 Sơ đồ trang web

1234