港式五张

Tin nhắn tài chính

  
LIVE      

港式五张

Tin nhắn tài chính

Magna đã nâng cao dự kiến lợi nhuận cả năm

Magna International, một nhà cung cấp phụ tùng xe hơi của Canada, đã nâng cao kỳ vọng lợi nhuận vào năm 2023, nhưng cũng cho rằng bị ảnh hưởng bởi cuộc đình công của công đoàn UAW. Magna dự đoán lợi nhuận cả năm sẽ là từ 1, 5 đến 1, 65 tỉ đô, so với 1, 4 đến 1, 6 tỉ đô. Cuộc đình công gần 6 tuần ở UAW đã khiến ba hãng xe hơi lớn ở Detroit ngừng sản xuất và các hãng phụ tùng bị ảnh hưởng.

Những người bán xe hơi điện sẽ cắt giảm 10% việc làm của họ

Nhà sản xuất ô tô ô tô trung quốc wei lai đã lên kế hoạch cắt giảm 10% trong tháng này để tăng hiệu quả và giảm chi phí để đối phó với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Wei xe bán hàng phục hồi từ sự suy giảm trong nửa đầu tiên, giao dịch xe hơi 100.000 9993 xe ô tô điện trong tháng chín đầu tiên, tăng trưởng năm 33.4%, vượt qua sự tăng trưởng của ngành công nghiệp ô tô điện 18.1% của trung quốc. Cũng sẽ trì hoãn hoặc cắt giảm các khoản đầu tư dài hạn không đóng góp cho hiệu suất tài chính trong 3 năm.

Doanh thu của công ty burger king là thấp hơn dự kiến

Chủ nhà hàng Brands International báo cáo doanh thu cho thấy doanh số bán hàng của burger king tăng trưởng thất vọng, mùa trước thu nhập thấp hơn dự kiến. Lợi nhuận thu nhập của các cổ đông trong q3 là 252 triệu đô la, hay 79 điểm một cổ phần, so với 360 triệu đô la trong cùng kỳ năm ngoái và 1.17 đô la một cổ phần. Bất kể các dự án, 90 điểm lợi nhuận mỗi cổ phần, cao hơn 86 điểm dự kiến. Doanh số net tăng 6.4% lên 1.84 tỷ nhân dân tệ, ít hơn dự kiến 1.87 triệu nhân dân tệ.

Công ty xây cầu ống nước có lợi nhuận nhiều hơn dự kiến

Doanh nghiệp đường ống Enbridge đạt lợi nhuận vượt quá mong đợi trong mùa 3, chủ yếu là nhờ vào sự gia tăng của vận tải dầu. Vận tải đường ống chính của Enbridge trong mùa này lên tới 3 triệu thùng một ngày, tăng hơn 1% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo dữ liệu của LSEG, công ty thu được lợi nhuận điều chỉnh theo số liệu cho đến ngày 30 tháng 9 là 62 điểm cộng với mức mong đợi trung bình là 60 điểm.

CMA ngừng điều tra Meta chào mừng

Công ty truyền thông xã hội Meta đã chào mừng quyết định của CMA kết thúc cuộc khảo sát về việc sử dụng dữ liệu quảng cáo của các doanh nghiệp khác trên trang web Facebook Marketplace. Phát ngôn viên Meta nói Meta CAM kết xây dựng hệ thống và kiểm soát để xác nhận và xác nhận dữ liệu quảng cáo từ đối thủ cạnh tranh sẽ không được sử dụng trong Marketplace.

Các nhà môi giới đặt cược rằng Fed sẽ giảm giá vào tháng 5 tới

Bị ảnh hưởng bởi các báo cáo phi lợi nhuận mới nhất, các nhà cung cấp đặt cược rằng uỷ ban có thể đã hoàn thành việc tăng lãi suất và sẽ chuyển sang giảm lãi suất. Theo giá hợp đồng tương lai được thanh toán theo tỷ lệ lãi suất theo chính sách của liên bang, khả năng tăng lãi suất của liên bang trong tháng giêng giảm từ khoảng 30% xuống còn dưới 20% sau khi báo cáo công việc được công bố. Giá cả hiện tại phản ánh khả năng cắt giảm lãi suất tháng năm cao hơn so với dự đoán trước rằng nó đã bắt đầu từ tháng sáu.

Tại SAO lại mua trái phiếu? \Duncan Lamont

Với lợi nhuận bằng tiền mặt cao, nhiều nhà đầu tư đang thắc mắc: trái phiếu có đáng để đầu tư không? Có hai lý do ủng hộ việc đầu tư trái phiếu.

Ngắn hạn và dài hạn

Tiền mặt trong một năm hoặc năm năm, có thể nhận được 5 phần trăm? Ngược lại, nếu bạn mua trái phiếu và giữ cho đến hết hạn, bạn có thể khóa lãi suất dài hạn (giả sử không có sự vi phạm của người phát hành, tham khảo dữ liệu lịch sử, đây là một giả định hợp lý về trái phiếu của chính phủ và các doanh nghiệp chất lượng cao). Mặc dù trong ngắn hạn, giá trái phiếu có biến động, nhưng thực sự không ảnh hưởng nhiều đến đầu tư dài hạn.

Trái phiếu có thể khóa lãi suất dài hạn tốt hơn so với tiền mặt. Các nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận 6.5% từ trái phiếu mỹ chất lượng cao với thời hạn trung bình 10 năm. Đối với các nhà đầu tư không muốn vốn bị khóa trong một thời gian dài, họ có thể giữ các trái phiếu ngắn hạn với thời hạn trung bình ba năm để đạt được lợi nhuận 6.2%. Đối với những nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận rủi ro cao hơn, họ có thể xem xét việc giữ các trái phiếu có lãi cao với hạn trung bình là 5 năm và các trái phiếu thị trường mới nổi với hạn trung bình là 12 năm để đạt được lợi nhuận khoảng 9.5%.

Lợi nhuận trên các trái phiếu này tăng cao hơn nhiều so với lợi nhuận tiền mặt dự đoán về lâu dài.

Các nhà đầu tư có thể nghĩ, "tôi nghe rồi, nhưng tôi rất hài lòng với lãi suất tiền mặt hiện tại, và khi lãi suất tiền mặt giảm xuống, tôi sẽ đầu tư vào trái phiếu". Đáng tiếc là không phải vậy. Các thị trường tài chính có tính tiên tiến, và khi các ngân hàng cắt giảm đáng kể, tỷ lệ lãi suất trái phiếu có thể giảm xuống và xuống dưới mức hiện tại. Vì vậy, thái độ chờ đợi có thể khiến các nhà đầu tư bỏ lỡ cơ hội.

Hai, nguy cơ suy thoái

Nếu tình hình kinh tế xấu đi, trung tâm ngân hàng thế giới có thể cắt giảm lãi suất để kích thích nhu cầu. Nếu điều đó xảy ra, lãi suất tiền mặt sẽ giảm. "Lợi nhuận tiền mặt đi xuống, lợi nhuận trái phiếu đi lên" đã lặp lại nhiều lần trong lịch sử. Thậm chí nếu ngân hàng không cắt lãi, nếu họ lo lắng về việc lạm phát tăng lên, việc tránh rủi ro sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư mua trái phiếu của chính phủ và tăng lợi nhuận.

Sự chắc chắn ít rõ ràng hơn về trái phiếu công ty. Trong trường hợp này, với nhiều yếu tố không rõ ràng mà nền kinh tế thế giới vẫn phải đối mặt, các nhà đầu tư có thể yêu cầu tăng chi phí cho vay cho các doanh nghiệp. Tỷ lệ trái phiếu của xí nghiệp sẽ không giảm mạnh, thậm chí tăng, như tỷ lệ trái phiếu của chính phủ. Do đó, trái phiếu công ty chất lượng cao có ít rủi ro hơn so với trái phiếu có thu cao rủi ro cao hơn.

Tóm lại, hiện nay, nhiều nhà đầu tư bị thu hút bởi lãi suất cao của tiền mặt. Nhưng không may, đó chỉ là quan điểm đầu tư ngắn hạn. Đối với những nhà đầu tư nhìn xa trông rộng, trái phiếu có thể khóa lại lợi nhuận cao hơn trong một thời gian dài mà không cần phải mạo hiểm nhiều về tín dụng.

Với các nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận thêm rủi ro, thậm chí có thể đạt được lợi nhuận cao hơn. Nếu bạn là một trong những nhà đầu tư này, bạn có thể không giữ tiền mặt. (tác giả là trưởng bộ nghiên cứu chiến lược của schroeder)

Sân bay hồng kông phục hồi vận tải thực phẩm là một doanh nghiệp "belt and road"
港式五张 Sơ đồ trang web

1234